Công dụng của cựa gà đá chuyên nghiệp

Thời nay khi nói đến đá gà không còn xa lạ nữa, khi nói đến đá gà người ta phải nghĩ đến cựa gà, chúng tôi gửi đến quý khách hàng biết đến công dụng của cựa gà đá chuyên nghiệp để biết cách chọn, chăm sóc, huấn luyện gà cũng như có rất nhiều thay đổi không đòi hỏi sự kỳ công hơn. Để gà đá một phát chết liền thì đòi hỏi cần được sự giúp đỡ của các tay chơi.

Công dụng của cựa gà đá chuyên nghiệp

Công dụng của cựa gà đá chuyên nghiệp

Hiện nay trên thị trường đang có 2 dòng cựa sắt, cựa thép được làm và chế biến bởi các tay chơi chuyên nghiệp nhiều năm với giàu kinh nghiệm, đúc kết ra những chiếc cựa sắc bén, cứng chắc,..cựa sắt tròn được mài giũa rất nhọn còn có tác dụng đâm xuyên bất cứ đâu trên thân thể con gà, giống như một con dao nhỏ toác thịt, trúng nách có thể gãy hoặc lìa cánh, chỉ cần một cú đâm là có thể gây rách da, sứt cánh, thậm chí trúng tử huyệt là chết ngay.

Công dụng của cựa gà đá chuyên nghiệp

Công dụng của cựa gà đá chuyên nghiệp

Việc huấn luyện các tay chơi chú trọng nhiều hơn đến sự lanh lẹ, ma mãnh, biết hạ gục đối thủ nhanh hơn là sự “lì đòn” hay “trường sức”. Không như đá “đòn” – ăn hay thua phụ thuộc rất nhiều vào sự “hay”, “dở”, sự tinh quái của gà qua quá trình tập luyện. Trong khi đá cựa thì “điểm yếu” của đối thủ nằm ở “bộ đồ lòng” (phổi, tim, gan, mật) của con gà. Bởi khi gà bị đâm trúng một trong những bộ phận đó đồng nghĩa với chết hoặc mất sức chống cự.

Việc nắm bắt được công dụng của cựa gà cũng giống như có kinh nghiệm lựa chọn cựa gà, nó rất quan trọng bởi vì đó là một trong những tiêu chí quan tâm đến các chiến kê giỏi, việc lựa chọn một chiếc cựa gà đá chuẩn để không bị chọn lầm hay không trong việc đá gà cũng cần phải nắm rõ các kiến thực rộng hơn, mọi thứ trở nên thú vị hơn.

Tin tức khác liên quan